Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Đơn Giản Không Cần Lò Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Đơn Giản Không Cần Lò Tại Nhà

1. Nguyên liệu để làm món khô bò miếng đơn giản tại nhà

20231219_Ohdp6BYB.jpg
Nguyên liệu để làm món khô bò miếng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300g thịt bò
  • 4 cây sả
  • 6 củ tỏi
  • 2 trái ớt

Gia vị:

  • Dầu hào
  • Màu dầu điều
  • Đường
  • Mật ong
  • Muối
  • Ớt khô
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Bột nghệ
  • Bột ngũ vị hương

Dụng cụ:

  • Bao tay nilon
  • Màng bọc thực phẩm
  • Bộ cối chày:

Để chọn thịt bò chất lượng, bạn nên lựa chọn loại thịt có màu đỏ sậm, mỡ bò có màu vàng, và các thớ thịt nhỏ, mềm và còn độ đàn hồi. Ngoài ra, nên chọn thịt nạc thăn để có những sợi thịt dài và đặc biệt thơm ngon hơn trong món ăn của bạn.

Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thực hiện món ăn một cách thành công và đạt được hương vị tuyệt vời nhất!

2. Các bước làm món khô bò miếng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

20231219_JAdsupoS.jpg
Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, để khử mùi tanh của thịt bò, hãy áp dụng phương pháp chấm thịt bằng hỗn hợp 2 muỗng canh giấm và một ít muối, sau đó nhẹ nhàng masage lên bề mặt thịt trong khoảng 5-7 phút. Sau đó, sử dụng nước sạch để rửa thịt từ 2-3 lần, đảm bảo thịt trở nên sạch sẽ và không còn mùi giấm.

Khi thịt đã được làm sạch, thực hiện việc cắt thịt bò thành từng miếng dài, độ dày khoảng 0.5 cm để có kết cấu chín đều.

Tiếp theo, thực hiện chuẩn bị các nguyên liệu khác. Bóc vỏ tỏi và loại bỏ cuống của 2 quả ớt, sau đó nghiền nhuyễn. Cắt nhỏ 4 cây sả, sau đó có thể băm nhuyễn hoặc sử dụng máy xay để có hỗn hợp nhuyễn tinh tế hơn.

Bước 2: Làm sốt ướp thịt

20231219_s7FCboeP.jpg
 Làm sốt ướp thịt

Với phần tỏi và ớt đã được nghiền nhuyễn, kết hợp với 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu màu điều, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt khô, ½ muỗng cà phê ớt bột, ¼ muỗng cà phê bột nghệ và ⅓ muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

Tiếp theo, kết hợp đều các thành phần để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất trước khi thêm phần sả đã được băm nhuyễn. Sau đó, tiếp tục trộn đều để đảm bảo hương vị được kết hợp một cách đồng đều và tự nhiên.

Bước 3: Ướp thịt

20231219_GBbm6Q65.jpg
Ướp thịt

Hãy đeo bao tay bằng nilon trước khi tiến hành đắp hỗn hợp sốt lên miếng thịt bò, sau đó trộn đều để thịt được ngấm đều hương vị. Khi đã hoàn tất, sử dụng màng bọc thực phẩm để bao phủ kín miếng thịt, sau đó bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 12 tiếng (hoặc thậm chí để qua đêm) để thịt thấm đều gia vị và hấp thụ mùi vị tốt nhất có thể.

Bước 4: Rim thịt bò lần 1

20231219_xhRd0lk1.jpg
Rim thịt bò lần 1

Hãy đặt chảo lên bếp với lửa trung bình và đợi cho đến khi chảo nóng lên. Tiếp theo, đặt miếng thịt bò vào chảo, đậy nắp và rim trong vòng 15 phút. Trong quá trình này, hãy nhớ mở nắp và lật miếng thịt 1-2 lần để đảm bảo thịt chín đều và khô đều.

Không cần thêm nước vào chảo vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước khi đang nấu. Khi nước trong chảo đã cạn hết, hãy tắt bếp và lấy thịt ra để nguội.

Bước 5: Chần mềm và rim thịt bò lần 2

20231219_T4ihYrQr.jpg
 Chần mềm và rim thịt bò lần 2

Sau khi thịt bò đã nguội đủ, hãy đặt vào cối và sử dụng chày để đập nhẹ để thịt trở nên mềm và mỏng hơn.

Tiếp theo, đặt miếng thịt bò vào chảo rim trước đó và tiến hành rim lần thứ hai trong khoảng 10 phút.

Bước 6: Phơi nắng khô bò

20231219_lW2ingDZ.jpg
Phơi nắng khô bò

Hãy đặt miếng thịt bò lên một cái vỉ và để nó dần khô trên nắng để tạo thành khô bò. Trong trường hợp nắng mạnh, chỉ cần phơi trong vòng 3 ngày. Ngược lại, nếu ánh nắng nhẹ hơn, bạn cần phơi từ 4 ngày trở lên.

Trong quá trình phơi, mỗi khoảng 2 tiếng, hãy lật miếng thịt một lần để đảm bảo khô bò được đều và hoàn toàn.

Bước 7: Hoàn thiện và thưởng thức

20231219_sAJyvJJ0.jpg
Hoàn thiện và thưởng thức

Sau khi đã hoàn tất quá trình phơi khô, bạn có thể xé khô bò thành những sợi nhỏ sẵn sàng để thưởng thức. Để bảo quản, đặt khô bò vào hũ đậy kín và lưu trữ ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Với hương vị đậm đà và thịt ngọt tự nhiên, khô bò là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ hoặc để thưởng thức cùng với một vài lon bia. Để tăng thêm hương vị, khi thưởng thức, bạn có thể vắt thêm một ít chanh hoặc tắc để làm món khô bò trở nên phong phú và đầy đủ hơn.

3. Bí quyết để làm khô bò ngon

Lựa chọn loại thịt bò phù hợp như thịt mông hoặc bắp bò. Đảm bảo chọn thịt tươi mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho món bò khô của bạn.

Đối với việc ướp thịt, hãy lưu ý rằng thịt bò khi đã sấy sẽ có hương vị mặn hơn so với khi còn tươi, do đó bạn cần ướp gia vị vừa đủ để tránh món ăn trở nên quá mặn.

Nếu bạn không có lò nướng, có thể tạo ra món bò khô bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu hoặc chảo chống dính, giúp thịt được chín đều và giữ được độ giòn của món ăn.

>>> Xem thêm các bài viết tại đây:

Dollar Food - Xưởng chuyên sỉ lẻ khô bò ngon số 1 Việt Nam

  • Cam kết chất lượng.
  • Sử dụng nguyên liệu tươi ngon.
  • Quy trình khép kín, 100% ứng dụng công nghệ nhiệt điện.
  • Công nhân tay nghề cao, được tuyển chọn kỹ càng. 

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua sắm hoặc đặt riêng các sản phẩm từ khô bò để làm quà tặng cho bạn bè, đối tác kinh doanh, hoặc nhập sỉ sản phẩm để bán tại cửa hàng của mình? Hãy liên hệ ngay Dollarfood thông qua các thông tin sau đây:

Khô heo Dollar Food  - Khô bò sạch và ngon số 1 Việt Nam 

📞 Giao hàng tận nơi: 0832 666 555

📍 Địa chỉ: 366/17L Lê Văn Quới, Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM

🌐 Website: dollarfood.vn

Dollar Food cam kết cung cấp khô bò ngon nhất, được sản xuất từ nguyên liệu tươi ngon và qua quy trình chế biến hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt đến sự hoàn hảo trong mọi chi tiết.