Hướng Dẫn Cách Làm Chà Bông Heo Cay Ngon, Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Chà Bông Heo Cay Ngon, Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Tại Nhà

1. Nguyên liệu để làm chà bông heo bằng lò vi sóng

20231221_OWyR844F.jpg

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị cho quá trình làm chà bông:

  • 500g thịt nạc thăn heo
  • 1 củ hành tím
  • 1 cây sả

Gia vị:

  • Hạt nêm
  • Đường trắng
  • Muối
  • Nước mắm
  • Tiêu xay

Dụng cụ:

  • Máy xay sinh tố
  • Chảo chống dính
  • Cối giã
  • Hũ thủy tinh (hoặc hộp nhựa) có nắp đậy.

2. Các bước làm chà bông heo bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế thịt heo

20231221_gmKuQn5l.jpg

Tiến hành chuẩn bị nguyên liệu một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp cho quá trình làm chà bông:

Bóc vỏ hành tím, sau đó rửa sạch và thực hiện quá trình đập nhuyễn một cách tỷ mỉ.

Loại bỏ lớp vỏ già của cây sả, tiến hành rửa sạch, sau đó thực hiện quá trình đập dập và băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể.

Trải miếng thịt ra và chà xát muối đều, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước, và vớt ra để nước ráo.

Bước 2: Ướp thịt

20231221_waiJ0udI.jpg
 Ướp thịt

Tạo ra một hỗn hợp gia vị tinh tế bằng cách đưa thịt vào một tô lớn. Thêm vào đó 1 kềm cà phê hạt nêm, 2 kềm cà phê đường trắng, 1/2 kềm cà phê muối, 3 kề cà phê nước mắm thơm ngon, 1/2 khép cà phê tiêu xay, 1 kềm cà phê bột băm nhỏ và 1 kềm cà phê sả băm nhỏ. Kết hợp mọi thành phần một cách đồng đều, đảm bảo thịt được ngấm đủ hương vị.

Tiếp theo, marinate thịt với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị. Sử dụng bong tróc thực phẩm để bọc kín miếng thịt sau khi đã được gia vị, sau đó đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Quá trình này cần ít nhất 8 tiếng để thịt hấp thụ hương vị hoặc nếu có thể, để qua đêm để gia vị thấm đều và tạo nên hương vị đặc trưng cho món chà bông thịt heo thơm ngon.

Bước 3: Luộc thịt chín

20231221_cDNxpwA8.jpg
Luộc thịt chín

Đặt miếng thịt vào nồi và thêm 1 chén nước lọc. Đun nấu trên lửa nhỏ, đợi cho đến khi nước sôi và tiếp tục đun cho đến khi nước cạn hết. Sau khi nước đã cạn, tắt bếp và nhẹ nhàng vớt miếng thịt ra khỏi nồi.

Bước 4: Giã chà bông

20231221_JGlIpZjN.jpg
Giã chà bông

Khi miếng thịt đã nguội, đặt vào cối và nhẹ nhàng giã cho thịt trở nên mềm mịn, sau đó sử dụng tay để xé thành những sợi nhỏ.

Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, bật lửa ấm nhẹ và cho miếng thịt đã xé sợi cùng phần nước luộc vào chảo. Khuấy đều để thịt được hấp thụ hết nước và khi thấy thịt khô và tơi, tắt bếp.

Đây là cách làm chà bông heo với sợi thịt to. Nếu muốn có chà bông mịn màng hơn, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố và xay thịt vài vòng để đạt được độ mịn mong 

Bước 5: Hoàn thành và bảo quản

20231221_VxBYwLsv.jpg
Hoàn thành

Đặt chà bông vào lọ thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô. Đậy nắp kín để bảo quản và sử dụng theo từng lượng cần thiết.

Lưu ý khi làm chà bông heo cay bằng lò vi sóng tại nhà 

Để bảo quản chà bông heo nhà làm lâu dài, quan trọng nhất là lựa chọn nguyên liệu tươi mới, tránh sử dụng thịt đã cũ hoặc có mùi không được tươi ngon để làm chà bông. Khi hoàn thành quá trình làm chà bông, chờ chúng nguội hoàn toàn trước khi đặt vào lọ bảo quản.

Chỉ khi sử dụng, hãy mở nắp lọ để hạn chế tiếp xúc của chà bông với không khí, giúp duy trì độ giòn và hương vị thơm ngon của sản phẩm. Để bảo quản lọ chà bông, nên đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Theo cách này, bạn có thể bảo quản chà bông thơm ngon được khoảng hai tuần.

Hoặc, một phương pháp khác là để chà bông trong tủ lạnh, giúp bảo quản sản phẩm trong khoảng một tháng hoặc thậm chí lâu hơn.

Với cách làm chà bông heo đơn giản như vậy, chỉ cần thực hiện bốn bước là có ngay thành phẩm hấp dẫn và thơm ngon. Việc tự làm chà bông không chỉ thể hiện kỹ năng nấu ăn, sự khéo léo của bạn mà còn giúp chuẩn bị một món ăn tiện lợi, tiết kiệm thời gian và đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.

Chà Bông Heo Cay có thể bảo quản trong bao lâu?

Chà Bông Heo Cay, một biểu tượng của ẩm thực truyền thống Việt Nam, không chỉ ghi điểm bởi hương vị độc đáo mà còn bởi khả năng bảo quản tương đối dài hạn. Để đảm bảo sự tươi ngon và an toàn, Chà Bông Heo Cay có thể bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 1-2 tuần. Việc này giúp duy trì độ giòn và hương vị tinh tế của món ăn, mang lại trải nghiệm ẩm thực tốt nhất cho thực khách. Hãy lưu ý rằng việc sử dụng hũ đậy kín và đặt ở nhiệt độ thích hợp sẽ làm tăng khả năng bảo quản và duy trì chất lượng của Chà Bông Heo Cay.

>>> Xem thêm các bài viết tại đây:

Dollar Food - Xưởng chuyên sỉ lẻ chà bông ngon số 1 Việt Nam

  • Cam kết chất lượng.
  • Sử dụng nguyên liệu tươi ngon.
  • Quy trình khép kín, 100% ứng dụng công nghệ nhiệt điện.
  • Công nhân tay nghề cao, được tuyển chọn kỹ càng. 

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua sắm hoặc đặt riêng các sản phẩm từ chà bông để làm quà tặng cho bạn bè, đối tác kinh doanh, hoặc nhập sỉ sản phẩm để bán tại cửa hàng của mình? Hãy liên hệ ngay Dollarfood thông qua các thông tin sau đây:

Chà bông Dollar Food  - Chà bông sạch và ngon số 1 Việt Nam 

📞 Giao hàng tận nơi: 0832 666 555

📍 Địa chỉ: 366/17L Lê Văn Quới, Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM

🌐 Website: dollarfood.vn

Dollar Food cam kết cung cấp chà bông ngon nhất, được sản xuất từ nguyên liệu tươi ngon và qua quy trình chế biến hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt đến sự hoàn hảo trong mọi chi tiết.